Dòng Nội dung
1
Ẩm thực vùng ven biển Quảng Bình (trước năm 1945) / Trần Hoàng
H. : Nxb. Dân trí
155tr. ; 21cm

Giới thiệu tổng quan về vùng biển Quảng Bình, đời sống và sinh hoạt văn hóa của cư dân các làng biển, các ngành nghề trong công việc làm ăn ở vùng biển, văn hóa ẩm thực ở các làng biển qua cách tổ chức và cơ cấu bữa ăn hàng ngày, các món ăn và cách chế biến, các loại nước uống, thuốc hút
Đầu mục:1 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:0 (Lượt truy cập:0)
2
Ăn vặt Sài Gòn / Chu Thị Hồng Anh; Nhiếp ảnh: Trần Việt Đức
H. : Thông tấn, 2012
319tr. : minh họa ; 25x25cm

Giới thiệu các món ăn vặt của người Sài Gòn được trình bày có hệ thống: Phở, bún, miến, các món bánh, ốc, chè, hoa quả,...để hình thành đầy đủ diện mạo văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Đầu mục:2 (Lượt lưu thông:3) Tài liệu số:0 (Lượt truy cập:0)
3
Các nghề thủ công và văn hóa ẩm thực truyền thống vùng đất Tổ / Đặng Đình Thuận (ch.b.)
H. : Khoa học xã hội, 2015
551tr. ; 21cm

Giới thiệu các nghề thủ công truyền thống và các làng nghề truyền thống của Phú Thọ: nghề mộc, nghề dệt, sao chè, nghề đan lát,... và văn hóa ẩm thực truyền thống trên vùng đất Tổ gắn với truyền thuyết.
Đầu mục:1 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:0 (Lượt truy cập:0)
4
Câu chuyện ẩm thực dưới góc nhìn lịch sử / Đào Hùng
H. : Phụ nữ, 2012
283tr. ; 24cm

Tập hợp những bài báo kể lại cảm nhận của tác giả về tập tục ăn uống ở các vùng miền từ xa xưa, những nơi tác giả đã đi qua.
Đầu mục:7 (Lượt lưu thông:1) Tài liệu số:0 (Lượt truy cập:0)
5
Đặc sản và ẩm thực Hà Tây - Quảng Bình - Hội An / Đặng Văn Tu, Yên Giang, Nguyễn Văn Tăng,... sưu tầm, giới thiệu
H. : Văn hoá dân tộc, 2012
567tr. ; 21cm

Giới thiệu một số đặc sản và một số món ăn ngon kèm mô tả cách chế biến ở Hà Tây. Tìm hiểu các nét đặc trưng về thú ẩm thực ở Quảng Bình và phố cổ Hội An
Đầu mục:1 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:0 (Lượt truy cập:0)