Ngày đăng bài: 06/05/2019 09:22
Lượt xem: 374
Trung tâm Thông tin - Thư viện tổ chức hướng dẫn, sử dụng quản lý tài khoản cho Cán bộ - Giảng viên trường Đại học Hải Phòng
Nhân kỷ niệm Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 (21/4), ngày sách và bản quyền Thế giới (23/4). Chiều ngày 17/4, Trung tâm Thông tin - Thư viện, trường Đại học Hải Phòng đã tổ chức hướng dẫn sử dụng, quản lý tài khoản bạn đọc, tìm kiếm cơ sở dữ liệu số của Trung tâm và các đối tác liên kết cho Cán bộ - Giảng viên nhà trường.

 Đến dự buổi hướng dẫn có TS. Bùi Đình Hưng - Phó Bí thư Thường trực phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng đông đảo các Cán bộ - Giảng viên trường Đại học Hải Phòng.

Phát biểu tại buổi hướng dẫn TS. Bùi Đình Hưng - Phó Bí thư Thường trực phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định ngày sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu Sách và cả cộng đồng xã hội, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh các tác giả và tôn vinh người đọc.

Tại buổi hướng dẫn TS. Đỗ Trọng Quang - Giám đốc trung tâm Thông tin Thư viện đã giới thiệu hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng, quản lý tài khoản,truy cập, tìm kiếm cơ sở dữ liệu số của Trung tâm, của các đối tác liên kết như Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng...Nguồn tài liệu số phong phú, đa dạng của Trường và của các đối tác liên kết hiện có đang từng bước đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm các tài liệu chuyên ngành, chuyên sâu phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy của CBGV nhà trường.

Một số thắc mắc của Cán bộ - Giảng viên về cách tìm kiếm, khai thác có hiệu quả nguồn tài liệu số đã được TS. Đỗ Trọng Quang tận tình giải đáp, hướng dẫn cụ thể.

Việc tổ chức hướng dẫn sử dụng, quản lý tài khoản bạn đọc, tìm kiếm cơ sở dữ liệu số của Trung tâm và các đối tác liên kết và các họat động nhân Ngày sách Việt Nam (21/4), Ngày sách và bản quyền Thế giới (23/4) tại Trung tâm Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Hải Phòng nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, góp phần xây dựng môi trường học tập, nghiên cứu khoa học; đồng thời đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường./.