Ngày đăng bài: 07/02/2023 14:41
Lượt xem: 651
Không còn đường lùi mới có thành công

Nếu ai đã từng đọc ĐẮC NHÂN TÂM thì có thể tưởng tượng KHÔNG CÒN ĐƯỜNG LÙI MỚI CÓ THÀNH CÔNG chính là ĐẮC NHÂN TÂM  thời hiện đại.

KHÔNG CÒN ĐƯỜNG LÙI MỚI CÓ THÀNH CÔNG do Lý Thượng Long viết, để giải quyết vấn đề mà bất cứ ai cũng gặp phải trong thời thanh xuân của mình như hoang mang, lo lắng, mệt mỏi, mất ngủ, không có tiền, không nhìn thấy tương lai….  dù cho người đó có ở thế hệ nào đi nữa. Cuốn sách giúp cho người đọc biết cách giao tiếp, trao đổi với người khác, nâng cao kỹ năng của bản thân và đưa ra phương thức tư duy chính xác khi đối mặt với thế giới hiện đại ngày nay.

Việc đầu tiên để thành công là phải TÁI CẤU TRÚC BẢN THÂN mình, sử dụng thời gian hiệu quả nhất, tận dụng thời gian hữu hạn trong ngày để làm được nhiều việc nhất có thể, trở thành cao thủ “lấn sân” có khả năng làm nhiều việc để không bị đào thải theo thời gian. Bản thân mình phải rèn luyện được sự chú ý để tập trung làm việc hiệu quả nhất. Muốn nâng cao giá trị của bản thân thì phải tăng cường năng lực cạnh tranh, tìm nguồn tri thức và nâng cao nhận thức của chính mình.

Bước tiếp theo cần làm là NÂNG CAO TRÍ TUỆ CẢM XÚC. Trí tuệ cảm xúc hiện tại được coi trọng hơn cả trí thông minh đối với sự thành công của một người. Cuốn sách chỉ ra cách làm một người thú vị, cách cư xử đúng đắn với người khác giới, giao tiếp hiệu quả với cha mẹ, với lãnh đạo, đồng nghiệp và bạn bè. Bạn có thể học được nhiều điều từ  chương này.

Cuối cùng, để thành công, chúng ta phải KHÔNG BẰNG LÒNG VỚI SỰ TẦM THƯỜNG. Tác giả Lý Thượng Long đã cho bạn đọc thấy người tự giác mới có được tự do thực sự, người xuất sắc đều là cao thủ kiểm soát cảm xúc, hướng dẫn chúng ta các sử dụng mạng xã hội đúng cách, cách đối phó với kẻ thích chọc ngoáy và mở rộng mạng lưới quen biết một cách hiệu quả.

Với tôi, đây là cuốn sách hay và thiết thực. Bạn hãy đọc và thử làm theo nhé!