Ngày đăng bài: 19/04/2023 18:58
Lượt xem: 8386
Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023
Tôn vinh giá trị "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4" tại Trung tâm Thông tin - Thư viện.

 Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức vào ngày 21/ 4 hàng năm để tôn vinh giá trị của Sách và Văn hóa đọc đối với đời sống và phát triển của xã hội. Đây là dịp để chúng ta nhìn lại những tác dụng to lớn của sách trong cuộc sống và nhận thức được tầm quan trọng của sách đối với sự phát triển của cộng đồng. 

 

Backdrop chào mừng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Sách và Văn hóa đọc đóng vai trò thiết yếu trong việc truyền tải kiến thức, văn hóa từ thế hệ này sang thế hệ khác. Từ đó giúp cho ta hiểu biết sâu sắc hơn về mọi lĩnh vực như lịch sử, khoa học, kinh tế, văn hóa, tôn giáo và nghệ thuật.... Đọc sách giúp con người trở nên thông minh, hiểu biết sâu sắc hơn về thế giới xung quanh và có thể đưa ra những quyết định sáng suốt. Điều này góp phần vào sự phát triển của xã hội.

 

Vòng chung kết cuộc thi “Cuốn sách tôi yêu” 

 Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng, sách và văn hóa đọc càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Để cập nhật những kiến thức mới nhất, nắm bắt được những xu hướng mới trong mọi lĩnh vực của đời sống và xã hội. 

 

  Sinh viên đọc sách và thảo luận tại Trung tâm  

Sách và Văn hóa đọc đóng vai trò trọng yếu đối với sự phát triển của con người và xã hội. Chúng ta cần phải đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền và giáo dục về giá trị của Sách và Văn hóa đọc, đồng thời nâng cao chất lượng và đa dạng hóa nguồn tài liệu để mọi người có thể tiếp cận và đọc được những tác phẩm chất lượng, ý nghĩa, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

 

Mô hình Bàn tay ôm trọn ước mơ được trưng bày tại Trung tâm

 

          Mô hình Quốc Tử Giám được trưng bày tại Trung tâm

 

 

 

 

.