Dòng Nội dung
1
Ẩm thực - Lễ hội dân gian Khmer ở Kiên Giang / Đào Chuông
H. : Nxb. Hội Nhà văn, 2019
199tr. ; 21cm.

Giới thiệu về ẩm thực và lễ hội dân gian của người Khmer ở Kiên Giang; khái quát về người Khmer, văn hoá ẩm thực, văn hoá sinh hoạt cộng đồng, lễ hội, các món ăn truyền thống, tính cách trong sinh hoạt của người Khmer ở Kiên Giang
Đầu mục:1
2
Ẩm thực của người Pa Dí huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai / Bùi Thị Giang
H. : Văn hóa dân tộc, 2019
279tr. ; 21cm.

Trình bày khái quát chung về người Pa Dí ở huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai; ẩm thực của người Pa Dí; tập quán và những biến đổi trong ăn uống của người Pa Dí
Đầu mục:1
3
Ẩm thực Thăng Long Hà Nội / Đỗ Thị Hảo ch.b
H. : Văn hoá thông tin, 2012
451tr. ; 21cm

Giới thiệu lịch sử, nguồn gốc, đặc điểm và các nét văn hóa của các món ăn đặc trưng của Hà Nội từ xưa tới nay.
Đầu mục:1
4
Bước đầu tìm hiểu văn hóa ẩm thực Việt Nam. Phan Văn Hoàn Q.1 /
H. : Khoa học xã hội, 2015
599tr. ; 21cm

Khái quát về tự nhiên và lịch sử xã hội Việt Nam trong mối quan hệ với truyền thống văn hoá ăn uống dân tộc. Nghiên cứu sự phong phú và đa dạng, trí tuệ và tài năng của người Việt Nam qua các món ăn. Vấn đề ăn uống với con người và sự giao lưu văn hoá trong ăn uống.
Đầu mục:1 (Lượt lưu thông:10)
5
Bước đầu tìm hiểu văn hóa ẩm thực Việt Nam. Phan Văn Hoàn Q.2 /
H. : Khoa học xã hội, 2015
639tr. ; 21cm

Giới thiệu bảng thành phần dinh dưỡng của một số thực phẩm thường dùng, giá trị dinh dưỡng của món ăn và nghiên cứu về đôi đũa với con người Việt Nam - nhìn từ góc độ văn hoá ẩm thực trong sự so sánh với dao, nĩa,... phương Tây. Danh mục các món ăn hiện có ở Việt Nam.
Đầu mục:1 (Lượt lưu thông:8)