Đất rừng Phương Nam

Văn học 2010
273
Đoàn Giỏi
.MB ( 0 )

Đất rừng phương Nam là tác phẩm văn học thể hiện rõ con đường Cách mạng đúng đắn của Đảng, đồng thời tái hiện cuộc sống dưới thời chiến tại Nam Bộ, tác phẩm chan chứa tình người. Qua những chuyến phiêu lưu của cậu bé An, chúng ta không chỉ thấy được tinh thần đoàn kết chống giặc ngoại xâm thời bấy giờ mà chúng ta có thể thấy được những thứ đặc biệt chỉ đất rừng phương Nam mới có, thấy được con người Nam Bộ chất phác, hiền lành, yêu thương nhau, một lòng hy sinh vì nước.

Số phận của An, nhân vật chính trong tiểu thuyết gắn với biết bao nhiêu những biến cố mà thời chiến mang lại. An từ cậu học sinh thời bình trở thành người lính thời chiến là cả một chặng đường dài, trải qua bao gian lao, khổ cực. Nhưng sau tất cả, An không gục ngã, An trưởng thành bởi cậu học được cách thích nghi với hoàn cảnh. Không bi lụy, không muộn phiền hay oán trách.

Một cuốn sách mà bất cứ ai trong mỗi chúng ta cũng nên có và hãy đọc ngay để vừa xua tan áp lực thi cử, và mở rộng tầm hiểu biết về thiên nhiên đất nước con người bạn nhé!